5 nguyên tắc chọn áo suit nam phù hợp với hoàn cảnh

Suit là một trang phục lịch lãm và trang trọng. Tuy nhiên cũng chính vì lẽ đó nên chúng ta phải biết sử dụng tùy trường hợp nhất định. Như đi chơi, đi gặp đối tác thì nên lựa chọn loại suit nào thì phù hợp nhất? Hãy cùng theo dõi 5 nguyên tắc chọn áo suit nam phù hợp với hoàn cảnh sau đây nhé!

1. Về màu sắc

Đối với những hoàn cảnh khác nhau thì bạn cần chọn loại suit có màu sắc phù hợp. Ví dụ như ngày cưới thì bạn có thể đa dạng lựa chọn những loại suit có phong cách khác nhau như cổ điển, trẻ trung, trang nhã… bởi vì đó là ngày vui nên những bộ suit khác nhau đem đến những cảm giác đặc biệt. Trong những cuộc gặp gỡ làm ăn với đối tác quan trọng, bạn nên cân nhắc xem xét nó cho phù hợp.

bộ suit đen lịch lãm và sang trọng thay vì những bộ suit bụi phá cách, nổi loạn. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình đàm phán giữa bạn và đối tác. Họ dễ cảm nhận sự thiếu tôn tọng và không coi trọng họ từ phía bạn khi bạn diện những bộ suit như thế.

2. Về thiết kế

Đối với suit có nhiều thiết kế khác nhau như trơn hoàn toàn một màu, hoặc có họa tiết, hoặc kẻ sọc ngang, ca rô phối hợp. Những thiết kế ấy khi diện ở một sự kiện hay hoàn cảnh phù hợp sẽ tôn lên được vẻ đẹp của bạn rất nhiều.

3. Về phụ kiện kèm theo 

Khi diện một bộ suit, bạn có thể đi kèm theo trên người mình những phụ kiện khác nhau như đồng hồ, cà vạt, khăn tay… những phụ kiện này tuy là một yếu tố rất nhỏ nhưng lại giúp bạn hóa thành hình ảnh “soái ca” siêu thu hút.

4. Về loại áo phối cùng với suit

Thông thường nhiều người sẽ chọn áo thun trắng hoặc áo sơ mi trắng ở bên trong. Bởi vì nó tạo được vẻ đẹp trang nhã và vô cùng lịch sự. Nếu như hôm đấy bạn phải đi kí hợp đồng cùng khách hàng thì nên lựa chọn một chiếc áo sơ mi trắng ở bên trong và bộ suit tươm tất, không quá lòe loẹt để có thể dễ dàng hoàn thành việc hợp tác với khách hàng nhé!

5. Về giày đi kèm

Thường thì bạn có thể chọn giày tây hoặc già bata khi đi kèm với suit. Điều này cũng phụ thuộc một phần vào hoàn cảnh. Nếu đi bàn chuyện làm ăn chắc hẳn bạn phải sử dụng loại giày da, nhưng khi đi chơi thì một chút phác cách với suit bụi và giày bata cũng rất tuyêt.

Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng phối trang phục suit và vật dụng kèm theo một cách hoàn hảo nhất. Tránh được những điểm lỗi cơ bản khiến mình mất điểm với người đối diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *